व्हिनेगर कांद्याचे फायदे : हॉटेल किंवा रेस्टॉरंटमध्ये जेवणासोबत सर्व्ह केलेला व्हिनेगर कांदा जेवणाची चव तर वाढवतोच, शिवाय आरोग्यासाठीही खूप फायदेशीर ठरतो. कांद्याचे स्वतःचे अनेक गुणधर्म आहेत आणि व्हिनेगरचे स्वतःचे गुणधर्म आहेत, त्यामुळे जेव्हा हे दोघे एकत्र खाल्ले जातात तेव्हा त्यांचे पोषण अधिकच वाढते.
व्हिनेगर कांदा कसा फायदेशीर आहे ?
पांढऱ्या कांद्यापेक्षा लाल कांदा आरोग्यदायी असतो आणि व्हिनेगरमध्ये टाकल्यास त्यात आधीच असलेली जीवनसत्त्वे आणि खनिजे आणखी वाढतात. व्हिनेगरयुक्त कांदा खाल्ल्याने पचन योग्य राहते, कारण यामुळे प्रोबायोटिक्स आणि भरपूर आतड्यांसंबंधी एंजाइम देखील तयार होतात.
- रक्तातील साखर नियंत्रणात ठेवते
कांद्यामध्ये अॅलिल प्रोपिल डायसल्फाइड असते. हे तेल इन्सुलिनरक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित करण्यास मदत करते. त्याचबरोबर पांढऱ्या व्हिनेगरमध्ये रक्तातील साखर नियंत्रित करण्याचा गुणधर्मही असतो, त्यामुळे ज्यांच्या रक्तातील साखरेची पातळी वर-खाली जात राहते त्यांच्यासाठीही या दोघांचे मिश्रण खूप फायदेशीर ठरते. - खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करते
लाल कांदा देखील खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करण्यासाठी खूप प्रभावी आहे. दररोज व्हिनेगर कांदा खाल्ल्याने चांगले कोलेस्टेरॉल 30 टक्क्यांनी वाढू शकते, असे अनेक संशोधनातून दिसून आले आहे. - कर्करोगाचा धोका कमी करतो
कांदा खाल्ल्याने प्रोस्टेट कॅन्सरचा धोकाही कमी होतो, असेही अनेक संशोधनात समोर आले आहे. इतकंच नाही तर कांदा खाल्ल्याने पोट आणि ब्रेस्ट कॅन्सरची शक्यताही कमी होते. या सर्व फायद्यांसाठी आपल्या आहारात व्हिनेगर कांद्याचा समावेश करा. परंतु लक्षात ठेवा की व्हिनेगरमध्ये कांदा 24 तासांपेक्षा जास्त काळ ठेवू नका. अन्यथा, ते त्याचे सर्व फायदे, पोत आणि चव गमावते. - खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करते
लाल कांदा देखील खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करण्यासाठी खूप प्रभावी आहे. दररोज व्हिनेगर कांदा खाल्ल्याने चांगले कोलेस्टेरॉल 30 टक्क्यांनी वाढू शकते, असे अनेक संशोधनातून दिसून आले आहे. - कर्करोगाचा धोका कमी करतो
कांदा खाल्ल्याने प्रोस्टेट कॅन्सरचा धोकाही कमी होतो, असेही अनेक संशोधनात समोर आले आहे. इतकंच नाही तर कांदा खाल्ल्याने पोट आणि ब्रेस्ट कॅन्सरची शक्यताही कमी होते.
लेखात नमूद केलेले सल्ले आणि सूचना केवळ सामान्य माहितीच्या उद्देशाने आहेत आणि कोणत्याही व्यावसायिक वैद्यकीय सल्ला म्हणून समजू नये.