Benefits Of Ginger : हिवाळ्यात आपली रोगप्रतिकारशक्ती अनेकदा कमकुवत होते, ज्यामुळे अनेक आजार आणि इन्फेक्शन आपल्याला सहज पणे घेरतात. अशा तऱ्हेने या ऋतूत निरोगी राहण्यासाठी आपल्या आहारात योग्य ते बदल करणे गरजेचे आहे जेणेकरून तुम्ही या आजारांपासून आणि इन्फेक्शनपासून स्वतःचा बचाव करू शकाल.
आले ही भारतीय स्वयंपाकघरात वापरली जाणारी एक लोकप्रिय कंदमूळ आहे, जी जेवणापासून चहापर्यंत वापरली जाते. यामुळे पदार्थांची चव तर वाढतेच, शिवाय आरोग्यालाही खूप फायदा होतो. जाणून घेऊया हिवाळ्यात आल्याचा आहारात समावेश करण्याचे फायदे –
रोगप्रतिकारशक्ती वाढवा
आले अँटीऑक्सिडंट्स आणि बायोएक्टिव्ह संयुगांमध्ये समृद्ध आहे, जे आपली कमकुवत प्रतिकारशक्ती मजबूत करते आणि हंगामी फ्लू आणि सामान्य सर्दीशी लढण्यास मदत करते.
पचनासाठी चांगले
हिवाळ्यात अनेकदा पचनाच्या समस्या त्रासाचे कारण ठरतात. अशावेळी आल्याच्या मदतीने त्यापासून आराम मिळू शकतो. आल्यामध्ये जिंजरॉल असते, जे पचनास मदत करते आणि मळमळ दूर करण्यासाठी देखील फायदेशीर आहे.
सांधेदुखीपासून मुक्ती
आल्यामध्ये अँटी-इंफ्लेमेटरी गुणधर्म भरपूर प्रमाणात असतात, ज्यामुळे हिवाळ्यात सांधेदुखी आणि स्नायूंच्या दुखण्यापासून आराम मिळतो.
सर्दी दूर करा
हिवाळ्यात सर्दीची समस्या अनेकदा लोकांना सतावते. अशावेळी आल्यामध्ये असलेले उबदार गुणधर्म सर्दी दूर करण्यास आणि श्वसनाच्या समस्या दूर करण्यास मदत करतात.
शरीर उबदार ठेवा
हिवाळ्यात निरोगी राहण्यासाठी थंडीपासून स्वत:चा बचाव करणं गरजेचं आहे. अशावेळी थंडी टाळण्यासाठी आणि आपल्या शरीरातील उष्णता टिकवून ठेवण्यासाठी तुम्ही आल्याला आहाराचा भाग बनवू शकता. हे शरीरात उष्णता निर्माण करण्यास मदत करते आणि हिवाळ्यात नैसर्गिकरित्या उबदार ठेवण्यास फायदेशीर आहे.