भारतीय स्वयंपाकघरात अनेक प्रकारचे मसाले मिळतात, ज्याचा वापर करून जेवण खूप चविष्ट होते. हे मसाले आरोग्यासाठी तसेच अन्नाची चव वाढवण्यासाठी खूप फायदेशीर असतात. आपल्या स्वयंपाकघरात ओवा , जिरे आणि काळे मीठ अगदी सहज मिळेल. हे तिघे एकत्र खाणे आपल्या आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर ठरू शकते. चला तर मग जाणून घेऊया ओवा, जिरे आणि काळे मीठ एकत्र खाण्याचे फायदे.
गॅसची समस्या
ज्यांना गॅस किंवा अपचनाची समस्या आहे त्यांच्यासाठी अजवाइन, जिरे आणि काळे मीठ यांचे मिश्रण खूप फायदेशीर ठरू शकते. यात फायबर आणि अँटीऑक्सिडंट्स चे प्रमाण जास्त असते. जे पोटदुखी आणि वेदना कमी करण्यास उपयुक्त ठरतात.
इम्युनिटी बूस्टर
रोगप्रतिकारशक्ती कमकुवत असल्याने लोकांना अनेक प्रकारच्या समस्यांना सामोरे जावे लागते. अशावेळी आजारांपासून बचाव करायचा असेल तर जिरे, अजवाइन आणि काळे मीठ खावे. यामुळे रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत होते.
वजन कमी करण्यासाठी
वजन कमी करण्यासाठी चयापचय वाढविणे महत्वाचे आहे. यासाठी तुम्ही जिरे, अजवाइन आणि काळे मीठ यांची मदत घेऊ शकता. हे खाल्ल्याने पोट बराच काळ भरलेले राहते आणि आपण जास्त खाणे टाळतो. यामुळे वजन कमी होण्यास मदत होते.
दातदुखीपासून आराम मिळतो
जिरे, अजवाइन आणि काळ्या मीठात कॅल्शियम आढळते. जे दात मजबूत करण्यासाठी उपयुक्त आहे. जर तुम्हाला अनेकदा दातदुखीचा त्रास होत असेल तर या तिघांचे मिश्रण बनवून दातांवर मसाज करा. वेदना कमी होण्याबरोबर तोंडाचा वासही दूर होईल.
हाय बीपीमध्ये फायदेशीर
ज्यांना उच्च रक्तदाबाची समस्या आहे ते जिरे, काळे मीठ आणि अजवाइन एकत्र खाऊ शकतात. त्यामध्ये प्रथिने, फायबर आणि पोषक द्रव्ये जास्त असतात. खरं तर काळ्या मिठात सोडियमचं प्रमाण कमी असतं. जे हाय बीपीमध्ये फायदेशीर आहे.